[Cooking]ราเมงชีสแท้เข้มข้นด้วยชีสเกรดพรีเมี่ยม OTTOGI : Real Cheese Ramen
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
วันนี้จะพาเพื่อนๆมาทำราเมงกินกันที่บ้าน
ทำแบบบ้านๆ แต่ความอร่อยเข้มข้นไม่แพ้ไปกินที่ร้านแน่นอนค่ะ
วันนี้ Solly เลือกเป็นราเมงสำเร็จรูป
OTTOGI : Real Cheese Ramen
ที่มีเส้นที่เหนียว นุ่ม กำลังดี ซึ่งรสชาติที่เลือกในวันนี้จะเป็น Real Cheese Ramen
ถ้าพร้อมแล้ว ตาม Solly มาในครัวเลยจ้า
ส่วนประกอบมีดังนี้
เเน่นอนว่าจะต้องเป็น OTTOGI : Real Cheese Ramen
เพิ่มสารอาหารและความสวยงามเล็กน้อย
ด้วย กะหล่ำปลีซอย ปูอัด ข้าวโพดต้มสุก และไข่ลวกค่ะ
เอาล่ะ...พร้อมแล้ว
มาเริ่มกันเลยค่ะ
ซึ่งด้านหลังซองก็จะมีภาพประกอบพร้อมคำอธิบายเป็นภาษาเกาหลี
แต่จากรูปก็ไม่ได้ยาก เข้าใจง่ายค่ะ
ฉีกซอง
ภายในจะมีเครื่องปรุงต่างๆและเส้นราเมงสำเร็จรูป
เครื่องปรุงก็จะมี ผักและเนื้อสัตว์อบแห้ง
ผงปรุงรส
ชีสที่เป็นชีสแท้เกรดพรีเมี่ยม
ก่อนอื่น..เพื่อนๆต้องตั้งหม้อโดยใส่น้ำประมาณหนึ่งชาม(ชามที่จะใส่ราเมงกะพอตามสมควร)
พอน้ำเดือดได้ที่ ใส่เส้นราเมงสำเร็จรูปลงไป
ตามด้วยผักและเนื้อสัตว์อบแห้ง (ซองสีขาวแดง)
อู้ว์.....กลิ่นหอมเชียว
ตามด้วยซองผงปรุงรส
เส้นเหนียว นุ่ม น่าทานมากก
ตักใส่ชามสีสันสดใส
จากนั้นตกแต่งด้วย ข้าวโพด
ปูอัด หั่นเฉียงๆจะทำให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น
ตามด้วยกะหล่ำปลีดิบซอยหยาบๆ
ตามด้วยไข่ลวก
หน้าตาดูน่ารับประทานมากๆ
เพิ่มความเข้มข้นของน้ำซุปด้วย ชีสแท้เข้มข้น
ว้าาาาาวววว
แค่นี้ก็จะได้ราเมงคอร์นชีส หน้าตาน่ารับประทาน
พร้อมน้ำซุปชีสแท้ๆเข้มข้น
และเเล้วมาชิมกันเถอะ
เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้นเต็มรสชีสแท้ๆ
ด้วยความที่ชีสเค้าเข้มข้นมากทำให้น้ำซุปเกาะที่ตัวเส้น
ให้รสสัมผัสละมุนลิ้นสุดๆ.
อร่อย ละมุนขนาดนี้
เทใจให้ 5/5ไปเลยค่าา
วันนี้ Solly ไปก่อน ขอตัวไปทานราเมงก่อนนะคะ
แล้วพบกันใหม่
ขอบคุณที่ติดตาม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น